các lỗi hay gặp ở máy bơm chìm nước bẩn - thcgroup.vn

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi ricky280287, 9/11/17.

 1. ricky280287

  ricky280287 Member

  các lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải, hôm nay Thuận Hiệp Thành. Xin chia sẻ các lỗi thường gặp ở máy bơm nước chìm nước thải rất quan trọng trong ngành công nghiệp. Đó là những trường hợp hay bị lỗi trong máy bơm nước chìm nước thải, cũng như là cách khắc phục. Một số những lỗi hay gặp nhất ở bơm nước. Nào cùng chúng ta cùng tìm hiểu nhé !!!
  [​IMG]
  Tham khảo thêm : may bom hoa tien
  loại bơm nước chìm nước thải là cái máy bơm chuyên dụng để bơm xử lý những loại nước thải. Là cái nước đã qua ứng dụng và được thải ra để xử lý không còn giá trị dùng. Nó thường gồm các tạp chất phức tạp, như là những chất gây ăn mòn kim mẫu hoặc là những vật chất hưu cơ như: cát, rác, bùn, … Trong khi đó những dòng máy bơm chuyên dụng thông thường khác không thể dùng trong để bơm được. Mà phải sử dụng đến máy bơm nước chìm nước thải để xử lý các loại chất thải công nghiệp này. các lỗi hay gặp ở bơm nước chìm nước thải
  Chúng ta đều biết đối với tất cả các cái máy móc công nghiệp hay dân dụng nào cũng vậy. Trong quá trình chúng ta ứng dụng, có thể làm tốt không tránh khỏi được những vấn đề phát sinh gây ra hỏng. Vì vậy trong bài viết này công ty TNHH máy bơm có thể làm tốt chỉ ra các lỗi thường gặp ở bơm nước chìm nước thải. & những cách khắc phục máy bơm chìm nước thải một cách tốt nhất để những bạn đọc tham khảo.
  những lỗi thường gặp ở máy bơm chìm nước thải
  Máy vận hành có tiếng kêu to

  bơm nước lên nước yếu hoặc không lên

  Công suất tiêu thụ của máy bơm chìm hút nước thải tăng không thấp
  bơm nước hoạt động nhưng nước không lên
  Bơm đang làm việc dừng đột ngột hoặc đột ngột không lên nước
  Không đủ áp lực đẩy nước
  những lỗi hay gặp ở máy bơm chìm nước thải nguyên nhân & cách khắc phục một cách nhanh nhất.
  Trong khi ứng dụng bơm nước chìm nước thải bạn cần phải chú ý tới một số điểm sau đây. Để biết được là máy bơm chìm nước thảicủa mình đang ứng dụng có gặp vấn đề gì không. Để kịp thời sửa chữa tránh trường hợp hỏng thêm những bộ phận khác cũng như để tuổi thọ máy bơm chìm nước thải không thấp nhất.
  máy bơm chìm nước thải khi vận hành có tiếng tăm kêu to, những lỗi thường gặp ở bơm nước chìm nước thải.
  những lỗi hay gặp ở máy bơm chìm nước thải
  Sự cố này sẽ phát sinh từ một số nguyên nhân như:
  – Bị đứt 1 pha điện ở cuộn dây stato (Lỗi này hay sảy ra đối với dòng bơm nước chìm nước thải 3pha) – Đấu dây sai. Cách khắc phục các lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải cho trường hợp này là đấu lại dây điện cho đúng, tháo ra cuốn lại dây động cơ. Chú ý: Là việc đấu dây động cơ máy bơm nước chìm nước thải phải được thực hiện bởi kỹ thuật. Cho các người có chuyên môn để đảm bảo sự an toàn đồng thời khi đấu điện phải ngắt toàn bộ tiếp xúc với dòng điện của máy bơm nước.
  những lỗi hay gặp ở bơm nước chìm nước thải, lên nước yếu hoặc không lên.

  Xem thêm : bảng giá máy bơm hỏa tiễn Galaxy
  Nếu như máy bơm chìm nước thải, lên nước yếu hoặc không lên nước thì bạn đã đảm bảo được. Việc chọn lựa mua máy bơm thả chìm nước thải đúng chủng loại phù hợp cột áp & lưu lượng. Theo yêu cầu mục đích ứng dụng máy bơm nước chìm nước thải thì hãy kiểm tra những nguyên nhân sau. các lỗi hay gặp ở bơm nước chìm nước thải, lên nước yếu hoặc không lên. Nguyên nhân:
  – Bánh xe công tác bị mòn. – Bánh xe công tác bị bám cặn.

  – Lưới chắn rác của bơm bị bịt kín. – Mực nước động bị hạ. – Ống xả bị hở hoặc đóng cặn. Cách khắc phục: – bảo trì, vệ sinh bánh công tác. – Thay thế , sửa chữa bánh công tác.
  – Thả bơm xuống sâu hơn. – Kiểm tra, sửa chữa hoặc xúc rửa ống xả. – Kéo bơm lên và vệ sinh lưới chắn rác của máy bơm.
  Công suất tiêu thụ của bơm nước chìm hút nước thải tăng cao. các lỗi thường gặp ở máy bơm chìm nước thải
  Để xác định được rõ vấn đề này, trong quá trình dùng trong chúng ta phải có kế hoạch bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải định kỳ. Hãy so sánh kết quả đo điện của động cơ giữa 2 lần bảo dưỡng để sẽ so sánh chính xác.Công suất tiêu thụ của máy bơm chìm hút nước thải tăng cao. những lỗi hay gặp ở bơm nước chìm nước thải
  Nguyên nhân: – Ổ trục bị mòn hoặc hỏng hoặc khô dầu mỡ. – Do bánh công tác bị cọ sát vào vỏ bơm gây ra vận hành khó khăn cho bộ phận này nên kéo dòng điện nhiều hơn. – Trong nước thải có chứa nhiều cát & các vật rắn khác (máy bơm vẫn hút được nên kéo theo dòng nước làm tăng mức nồng độ vận hành của động cơ)
  Cách khắc phục: các lỗi hay gặp ở bơm nước chìm nước thải
  – Thay ổ trục hoặc tra dầu mỡ vào ổ trục.
  – Đóng bớt khóa trên ống đẩy hoặc làm những giải pháp xử lý nước thải theo phương pháp vật lý để lọc lại vật rắn hoặc tăng độ dày của lỗ lưới lọc cho máy bơm chìm nước thải.

  – Tháo bơm ra và điều chỉnh lại bánh công tác sao cho đảm bảo khoảng cách từ vỏ bơm đến bánh công tác để bộ phận này vận hành dễ dàng.
  máy bơm nước hoạt động nhưng nước không lên. những lỗi thường gặp ở bơm nước chìm nước thải
  máy bơm nước hoạt động nhưng nước không lên. những lỗi thường gặp ở máy bơm chìm nước thải
  Nguyên nhân: – Bánh xe công tác bị tháo lỏng.

  – Lưới chắn rác bị bịt kín hoàn toản bởi bùn, rác… – Mực nước bị cạn hoặc hạ xuống quá không cao. Cách khắc phục: – Vệ sinh sạch có thể làm tốt lưới chắn rác. – Bể (hồ) chứa bị cạn nước. trõ bơm hoặc phễu hút bị hở ra – Động cơ quá tải dẫn đến cháy động cơ.– Bánh xe công tác bị lỏng hoặc vỡ – Hạ máy bơm nước chìm nước thải xuống thấp hơn hoặc dừng hoạt động của bơm để đảm bảo an toàn không gây cháy động cơ. – Kiểm tra, xiết chặt lại bánh công tác hoặc nếu bị hỏng thì nên thay thế. những sự cố và cách khắc phục của bơm nước chìm nước thải – Nguồn điện: Có bị mất điện hoặc mất pha (đối với bơm chìm 3 pha) hoặc kiểm tra dây điện có bị hư hỏng gì không. Khắc phục:
  nhờ đến kỹ thuật xác định nguyên nhân để sửa chữa hoặc thay thế.
  Chú ý: Phải ngắt hoàn toàn điện đấu với máy bơm nước chìm nước thải trước khi thực hiện kiểm tra sự cố để đảm bảo an toàn cho người kiểm tra. các lỗi hay gặp ở bơm nước chìm nước thải
  Không đủ áp lực đẩy nước, những lỗi thường gặp ở máy bơm chìm nước thải
  Nguyên nhân: – Do lựa chọn sai bơm nước chìm nước thải, không đúng chủng mẫu nên máy không đủ áp đẩy nước lên nồng độ không thấp mong muốn. – Do cánh bơm bị mòn, vỡ hoặc hỏng. – Do vỡ ống xả. Cách khắc phục: – Liên hệ với nhà bán để yêu cầu đổi bơm hoặc dùng đường ống xả nhỏ hơn nhằm tăng áp lực đường ống. – Thay thế, sửa chữa cánh bơm. – Kiểm tra và sửa chữa, thay thế ống xả bị vỡ. Chú ý: Trước khi mua máy bơm chìm nước thải hãy tư vấn thật kỹ các thông tin máy bơm nước. Của hãng sản xuất hoặc những công ty TNHH phân phối đưa ra để lựa chọn dòng máy bơm thích hợp. những trường hợp chia sẻ ở trên là những lỗi hay gặp hay thường xảy ra nhất đối với mẫu. bơm nước chìm nước thải ngoài ra cũng còn một số trường hợp khác xảy ra nhưng nó có khả năng rất ít khi bị. Nếu như quý khách hàng có bất cứ một thắc mắc về thông tin giá máy bơm chìm nước thải. Cũng như các dịch vụ tại công ty TNHH máy bơm nước chìm nước thải, xin vui lòng liên hệ : Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Nha phan phoi may bom nuoc : thcgroup.vn
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất