Các mỏ tiền điện tử ước tính đã ngốn hết 36 terawatt giờ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/1/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Tính tới thời điểm này, các mỏ Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn toàn bộ các loại xe điện trên thế giới gộp lại. Theo công bố mới của Morgan Stanley, nhu cầu dùng điện của các mỏ khai thác tiền điện tử sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2018, tiêu thụ nhiều năng lượng bằng cả quốc gia Argentina trong một năm. có nên đầu tư ifan

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự đoán rằng các mỏ khai thác tiền điện tử có thể dùng điện năng hơn 125 terawatt giờ trong năm 2018, bằng với mức năng lượng mà mọi xe điện trên trái đất sẽ tiêu thụ tại thời điểm năm... 2025. Vào năm 2017, các mỏ tiền điện tử ước tính đã ngốn hết 36 terawatt giờ - bằng với mức tiêu dùng điện của Qatar.

  Một so sánh để hiểu rõ hơn về các con số trên. Theo số liệu mà tờ báo Fortune thu thập được, hầu hết các xe điện Tesla đang được dùng (khoảng 280.000 chiếc vào cuối năm 2017) tiêu hao điện năng vào khoảng 1,3 terawatt giờ. Con số này nhỏ hơn 29 lần so sánh với lượng điện năng tiêu thụ cho khai thác tiền điện tử. Thêm một con số khác để so sánh, mọi các loại xe điện trên toàn cầu dùng khoảng 6 terawatt giờ vào năm 2016.


  [​IMG]

  Tiền điện tử "hại điện" hơn hầu hết các loại xe điện trên nhân loại gộp lại >> hướng dẫn lending hextracoin

  Lý do việc khai thác mỏ tiền điện tử lại làm lãng phí quá nhiều điện là do sản xuất mỗi đồng tiền điện tử mới yên cầu phải giải quyết một câu đố toán học phức tạp, thông qua một quá trình mã hóa được thực hiện bởi các máy tính có HP cao. Morgan Stanley ước tính rằng chi phí để khai thác được 1 Bitcoin ở thời điểm hiện nay là từ 3.000 - 7.000 USD, gồm cả chi phí năng lượng và phần cứng.

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã nhận xét trong nghiên cứu rằng: "Khai thác mỏ rất hữu ích nhuận vì giá bitcoin bây giờ đang ở mức cao, và nếu các loại tiền điện tử tiếp tục cơn sốt thì kiên cố mức tiêu thụ điện cho khai thác mỏ toàn cầu sẽ còn nâng cao cao hơn nữa".

  Tuy nhiên, các nhà phân tích không tìm thấy mối tương quan nào giữa giá của tiền điện tử và giá thành điện năng - cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử chẳng phải để ý đến việc cần tốn giá thành bao nhiêu để sản xuất nó. Điều này có nghĩa rằng mặc dầu giá của tiền điện tử có thể bất định bất thường và nhạy cảm, nhưng nó hoàn toàn không phụ thuộc hoặc bị tổn thương bởi bất định giá năng lượng. >> bitconnect là gì
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất