Các việc cần lưu ý để trong quá trình vay vốn tiêu dùng không bị rủi ro

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Vay Vốn Ngân Hàng' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/12/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Bạn muốn trở nên người vay tiêu dùng cá nhân sáng ý thì trước khi vay vốn bạn phải đọc kỹ điều khoản hợp đồng, mức điều chỉnh lãi suất Vay vốn thế chấp ngân hàng cũng như hạn vận thay đổi lãi suất.

  Chuẩn bị hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân đầy đủ

  Đây là bước đơn giản nhưng nhiều người đã mắc sai lầm ngay ở bước này. Có một số trường hợp mang bản photo nhưng không mang theo bản gốc để đối chứng. Hoặc những giấy tờ chứng minh thu nhập đã rất lâu không đúng với quy định của ngân hàng. Nếu viên chức tư vấn không rõ ràng sẽ có méo mó và mất thời kì.

  [​IMG]

  Nên chọn thời hạn vay thích hợp

  Theo chuyên gia tài chính thì người đi vay có mức thu nhập thấp thì nên kéo dài vận hạn vay. Cách này sẽ làm giảm số tiền lãi mỗi tháng cần trả cho ngân hàng. Vay tiêu dùng tín chấp và không tín chấp là hai hình thức vay nhà băng phổ thông ở nước ta. Vay tiêu dùng tín chấp là người vay tiêu dùng cần phải thế chấp tài sản có giá trị như xe hơi, nhà đất để thế chấp với bên cho vay… Lãi suất vay thế chấp sẽ thấp hơn so với vay không tín chấp.

  Người vay nên để ý khả năng tài chính của mình để thanh toán các khoản để không rơi vào trường hợp tài sản bị thu hồi nếu không có khả năng chi trả. Còn nếu vay không tín chấp thì bạn cần chứng minh cho nhà băng khả năng tài chính cá nhân chủ nghĩa, nhu nhập ổn định để bảo đảm thanh toán trả nợ. Do lãi suất hình thức này cao nên bên cho vay dễ gặp rủi ro.

  ước tính sức vay

  Số tiền trả nợ thì nên chiếm 30-40% trong tổng số thu nhập hàng tháng. Nếu nhiều hơn bạn sẽ chịu rất nhiều sức ép trả nợ. Và bài toán cân đối ngân sách, khả năng vay nợ thì bạn phải tính tình kĩ. Nên kế hoạch trả nợ vay tiêu dùng cá nhân chủ nghĩa không rơi vào nợ xấu.

  Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng vay

  Các thuật ngữ tài chính khó hiểu thì bạn cần phải hỏi rõ nhân viên tư vấn Vay the chap . Nếu không hiểu dễ dẫn đến khiếu nại, tranh chấp giữa bên vay và người cho vay. Yêu cầu viên chức hành chính tham vấn rõ những nội dung thỏa thuận trước khi đặt bút kí hợp đồng.

  Tổ chức tài chính cũng cần hướng dẫn, bổ sung kiến thức cho khách hàng, làm sáng tỏ điều khoản qua kênh chăm sóc khách hàng, nhân viên tham vấn tín dụng, website… Riêng đối với khách hàng, có 6 điểm khôn xiết quan yếu trong hiệp đồng mà nhất định phải đọc kỹ là số tiền vay, cách giải ngân, mức tiền lãi suất nhà băng hàng tháng, phương thức tính hạnh thu tiền lãi, tổn phí phạt trả chậm hoặc tổn phí phải trả khi hoàn thành giao kèo vay vốn trước hạn vận. Phải biết được lợi quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trước khi tiến hành kí hiệp đồng.

  Phân biệt lãi suất

  Có 2 cách tính lãi suất vay tiêu dùng cá nhân. Thứ nhất là dựa trên dư nợ gốc được tính trên số tiền vay ban đầu trong kì hạn vay. Cách hai là tính lãi suất trên dư nợ giảm dần, chỉ tính trên số tiền thực tại còn nợ, sau khi đã trừ đi phần tiền gốc đã trả trong các kỳ trước đó. Người vay vốn sẽ được lợi hơn khi thỏa thuận với các ngân hàng bởi chỉ phải trả số tiền lãi trên số tiền thực tiễn đã dùng.

  Các hình thức áp lãi suất của khoản vay tiêu dùng cũng gồm một mực và thả nổi. Tức là trong thời kì lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2017 sẽ không thay đổi hoặc thay đổi theo từng tuổi phụ thuộc vào diễn biến thi trường. Bạn có thể chịu lãi suất thị trường hạ thấp nhưng cũng có thể phải chịu lãi cao hơn.

  Phương thức trả

  Có hai phương thức trả vay vốn tiêu dùng cá nhân chính là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Nếu trả nợ theo dư nợ ban đầu chỉ ứng dụng cho hình thức vay tín chấp, bạn sẽ phải trả tiền gốc và lãi suất quy định nhất quyết. Còn với phương thức trả theo dư nợ giảm dần, thì hàng tháng sẽ phải trả tiền gốc và lãi tính theo số nợ thực tế. Số tiền trả lãi hàng tháng sẽ giảm dần.

  [​IMG]

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : vaythechap139@gmail.com
  Website : vayvonthechap.com.vn/dich-vu-ngan-hang.html
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất