Cẩn trọng với chương trình hỗ trợ vay vốn lãi suất ưu đãi

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Vay Vốn Ngân Hàng' bắt đầu bởi maybomnuoc, 6/10/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Càng sát dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng tiền tài người dân càng tăng cao. Nắm bắt tâm lý này, các loại hình dịch vụ cho vay tài chính như cho vay, trả góp không thế chấp; hỗ trợ, tham mưu cho vay tiền lãi suất thấp,… đua nhau lăng xê rần rộ. Nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng rất dễ “sập bẫy” các loại hình dịch vụ này.

  Cân nhắc khi đặt bút ký

  Sự xuất hiện các loại hình cho vay von kinh doanh lai suat thap có thể giúp người dân bớt gặp khó khăn trong giải quyết công việc mang tính gấp rút, ngay lập tức, nhưng đằng sau nó cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Anh Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc một công ty xuất nhập khẩu thiết bị phụ tùng công nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội cho biết, do cần gấp ba tỷ đồng để đầu tư kinh dinh nên anh phải nhờ người quen giới thiệu, bảo lãnh “vay nóng” từ một trọng điểm cho vay tài chính với mức lãi hai nghìn đồng/một triệu/ngày, vận hạn một tháng. Gần đến hạn trả tiền vay, do nguồn tiền từ các đối tác chưa kịp chuyển về, anh Tiến buộc phải tìm đến trung tâm để đàm phán, xin gia hạn vay nhưng họ không đồng ý và buộc phải thanh toán đầy đủ trong thời gian do họ ấn định. Nếu không sẽ bị tịch thâu tuốt nhà cửa và các giấy má can dự đất đai.

  [​IMG]

  Trước sức ép như vậy, anh Tiến mất ăn, mất ngủ gần tuần liền vì liền tù tù bị dọa nạt, đòi tịch kí, phát mại tài sản để thu hồi khoản nợ. Sau đó, anh Tiến phải chấp nhận chịu mức lãi suất “cắt cổ” ở chỗ khác để vay tiền đắp vào trả nợ và đợi làm thủ tục vay vốn ngân hàng nhằm tính sổ dứt điểm các khoản “tín dụng đen” ngoài từng lớp. “Qua lần đó, tôi “cạch đến già” và không bao giờ nghĩ tới việc vay đáo hạn ngân hàng kiểu này nữa” - anh Tiến khẳng định.

  nom vấn đề trên, trạng sư Nguyễn Văn Nghi, đoàn trạng sư TP Hà Nội cho biết, bên cạnh sự thỏa thuận ngầm, cho vay với lãi suất cao,... thời kì gần đây xuất hiện thêm những chiêu trò mới, như bên vay muốn vay được tiền phải gán “sổ đỏ”, động sản, làm thủ tục chuyển nhượng có công chứng dẫn đến các đối tượng cố tình sang tên, chuyển nhượng bất động sản, động sản cho bên thứ ba ngay khi thỏa thuận dân sự hai bên vẫn còn hiệu lực. Do đó, nếu người dân không cẩn thận rất dễ mất trắng tài sản mà các đối tượng xấu cố tình lường đảo.

  [​IMG]

  Vụ trưởng Tín dụng các ngành kinh tế (ngân hàng quốc gia) Nguyễn Tiến Đông cho biết thêm, thủ tục vay đơn giản, không đòi hỏi tài sản thế chấp mà các công ty tài chính tung ra trong thời gian gần đây, đã dần thu hút được lượng lớn khách hàng, nhất là những đối tượng không đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng. Tuy nhiên, những vụ khiếu nại hệ trọng mức lãi suất quá cao của các khoản vay đã ít nhiều làm mất đi hình ảnh và uy tín của các công ty tài chính. Không ít công ty đã lợi dụng sự dễ dãi, thiếu hiểu biết của khách hàng để cài vào hợp đồng tín dụng những điều khoản thiếu minh bạch nhằm gây bất lợi cho khách hàng.

  Để tránh rủi ro, người thế chấp nhà vay được bao nhiêu nên thận trọng trước khi ký kết hiệp đồng. Khi ký hiệp đồng vay vốn, người vay nên cẩn trọng với những thông báo về hạn vận khoản vay, khoản trả góp hằng tháng, các quy định cụ thể của hiệp đồng và hoài nảy sinh nhằm đảm bảo khoản tiền phải chi trả hằng tháng nằm trong khả năng tài chính của mình,... Hiện còn không ít cơ sở lợi dụng kẽ hở của pháp luật cũng như sự nhẹ dạ, thiếu hiểu biết của người dân nhằm thu lời bất chính, cưỡng đoạt trái phép tài sản của người dân. Chính cho nên, người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác, tránh sập bẫy tín dụng mà các đối tượng xấu cố tình giăng ra.

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Email : vaythechap139@gmail.com
  Website : vayvonthechap.com.vn
  Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0938.603.822 (Mr.Phong).​
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất