Chức năng của thiết bị giám sát hành trình xe máy

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Nhà Đất' bắt đầu bởi kviet2016, 20/10/16.

 1. kviet2016

  kviet2016 New Member

  Tại việt nam và hầu hết các nước đang phát triển, xe máy là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất. Số lượng xe máy phụ thuộc vào trình độ phát triển của đất nước, Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng sử dụng xe máy nhiều nhất, đối với đa số hộ gia đinh, xe máy chính là phương tiện “kiếm cơm” chủ chốt. Thế nhưng, song song với đó, tình hình trộm cắp xe máy cũng không ngừng gia tăng và ngày càng tinh vi. Để khắc phục tình trạng này, một số nhà mạng như mobifone, viettel… đã sử dụng hệ thông định vị toàn cầu GPS và mạng di động để tạo ra thiết bị định vị xe máy, tích hợp 2 chức năng chính: định vị xe máy và chống trộm hiệu quả.

  Thiết bị giám sát hành trình xe máy hay còn gọi là hộp đen xe máy là một thiết bị nhỏ gọn, tùy theo thiết kế, nhưng kích thước dao động trong khoảng nhỏ hơn một bao thuốc lá. Trong đó gồm:
  + Thiết bị định vị
  + Sim 3G: Sim 3G là 1 SIM miễn phí có sẵn đi kèm bộ thiết bị, SIM này sẽ gắn vào thiết bị. Còn điện thoại của người dùng chỉ cài đặt phần mềm và dùng SIM mạng nào hiện tại đều được.
  + Hệ thống định vị GPS
  + Hệ thống theo dõi giám sát (qua website hoặc qua ứng dụng trên Android hoặc IOS, WindowPhone)

  Nguyên lý hoạt động: bằng cách lắp đặt chip GPS trên xe, mọi thông tin về xe như tốc độ, vị trí… sẽ được hệ thống xác định và phân giải sau đó gửi kết quả đến máy chủ. Khác với các thiết bị GPS có màn hình thể hiện thông số hoặc bản đồ, hệ thống GPS trên xe máy cần một thiết bị trung gian để thể hiện vị trí cụ thể, đồng thời, chuyển thông tin hành trình về máy chủ lưu giữ. Máy chủ sẽ phân phối dữ liệu đến các thiết bị như smartphone, laptop, website hay PC để người dùng tiện theo dõi.

  Thiết bị giám sát hành trình xe máy thường được gắn sau lớp vỏ nhựa của xe, có lớp vỏ bền, chịu được nhiệt và sock, thiết bị đảm bảo bí mật, không phát ra tiếng, chỉ bị phát hiện khi tháo lớp vỏ nhựa ra.
  Thiết bị giám sát xe máy có 2 chức năng chính là giám sát xe và chống trộm.
  Nhu cầu giám sát xe máy hiện nay cũng rất phát triển, nhiều người có nhu cầu giám sát xe người yêu, cha mẹ giám sát con cái, vợ chồng giám sát việc di chuyển của nhau, quản lý giám sát nhân viên…. Với thiết bị định vị, chỉ cần smartphone, bạn có thể biết chính xác các thông số của phương tiện như: vận tốc, vị trí, quãng đường, dừng đỗ… Tính năng này cũng giúp cho tìm xe trong bãi đỗ xe một cách nhanh nhất.
  [​IMG]
  Chức năng chống trộm là chức năng ưu việt nhất. Với chức năng này, xe của bạn có thể đảm bảo an toàn một cách tốt nhất:

  Xe sẽ hú còi cảnh báo khi xe bị tấn công. Thậm chí khi kẻ trộm có mở được khóa xe cũng không thể cho xe nổ máy được, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến bạn để báo cáo tình hình.
  Khi bị trộm xe, qua hệ thống định vị, bạn có thể ngay lập tực xác định được vị trí xe của mình. Chỉ cần móc điện thoại và ấn nút, bạn có thể tắt máy xe từ xa, dễ dàng tìm lại được phương tiện.
  Ngoài ra, thiết bị này cũng cung cấp một số chưc năng khác như cảnh báo tốc độ, hỗ trợ tìm kiếm cây xăng, xem lại lộ trình di chuyển của xe…

  Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe là một việc rất cần thiết. Chỉ bỏ ra khoản tiền nhỏ, bạn có thể đảm bảo an toàn cho xe thay vì phải bỏ ra khoản tiền lớn để mua lại xe. Thiết bị giám sát hành trình xe máy là sản phẩm thông minh nhất hiện nay và là lựa chon tối ưu nhất cho người tiêu dùng.
  Nguồn: kienviettech.vn
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất