Đặc điểm nhiệm vụ của kế toán nhà băng.

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Vay Vốn Ngân Hàng' bắt đầu bởi maybomnuoc, 1/12/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Vai trò của kế toán nhà băng.

  Kế toán nhà băng là hệ thống thông báo phản chiếu hoạt động của ngân hàng. Kế toán nhà băng cung cấp những số liệu về huy động vốn, dùng vốn, thu nhập, phí tổn, lợi nhuận của từng loại nghiệp vụ và của vơ hệ thống ngân hàng. Qua đó ta có thể thấy được nhà băng hoạt động có hiệu quả hay không, song song cũng thấy được triển vọng của ngân hàng để từ đó ra những quyết định kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản ngại tài sản.

  Hầu hết các nghiệp vụ của kế toán nhà băng đều hệ trọng đến các ngành kinh tế khác nên chi kế toán nhà băng không chỉ phản ảnh tổng hợp hoạt động của bản thân ngân hàng mà còn phản ảnh tổng hợp hoạt động của nền kinh tế duyệt y quan hệ tiền tệ, tín dụng... giữa ngân hàng với các đơn vị tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp trong cả thảy nền kinh tế quốc dân.

  Xem thêm Vay the chap ngan hang

  thông qua các hoạt động của mình, kế toán nhà băng giúp cho các giao du trong nền kinh tế được tiến hành một cách kịp thời, mau chóng và chính xác hơn. Những số liệu do kế toán nhà băng cung cấp là những chỉ tiêu thông tin kinh tế quan trọng giúp cho việc chỉ đạo điều hành hoạt động kinh dinh nhà băng và làm cứ cho việc hoạt động, thực thi chính sách tiền tệ quốc gia và chỉ đạo hoạt động của tất tật nền kinh tế.

  [​IMG]

  Nhiệm vụ của kế toán nhà băng

  Ghi nhận, phản chiếu một cách chuẩn xác, đầy đủ, kịp thời các nghiệp vụ kinh tế nảy thuộc về hoạt động nguồn vốn và dùng nguồn vốn của ngân hàng theo đúng pháp lệnh kế toán, thống kê của Nhà nước và các thể lệ, chế độ kế toán ngân hàng. Trên cơ sở đó giám sát, theo dõi để bảo vệ an toàn tài sản của bản thân ngân hàng cũng như tài sản của từng lớp bảo quản tại ngân hàng.

  Kế toán ngân hàng phân loại nghiệp vụ tụ hợp số liệu theo đúng phương pháp kế toán và theo những chỉ tiêu nhất quyết nhằm cung cấp những thông tin một cách đầy đủ, chính xác kịp thời phục vụ quá trình lãnh đạo thực thi chính sách quản và chỉ đạo hoạt động kinh dinh của ngân hàng.

  Xem thêm: thế chấp quyền sử dụng đất

  Kế toán ngân hàng giám sát việc sử dụng tài sản (vốn) nhằm nâng cao hiệu quả dùng các loại tài sản phê chuẩn kiểm soát trước (tiền kiểm) các nghiệp vụ bên nợ và bên có ở từng đơn vị nhà băng cũng như toàn hệ thống góp phần tăng cường kỷ luật tài chính, củng cố chế độ hạcn toán kinh tế trong quờ nền kinh tế quốc dân.

  Kế toán ngân hàng còn tổ chức giao tế phục vụ khách hàng một cách khoa học, văn minh, trợ giúp khách hàng nắm được những nội dung căn bản của kỹ thuật nghiệp vụ ngân hàng nói chung và kỹ thuật nghiệp vụ kế toán nói riêng nhằm góp phần thực hành chiến lược khách hàng của nhà băng, Vì khách hàng trong nhà băng vừa là người cung cấp vốn, vừa là người mua vốn mà chức năng trung gian quan yếu nhất của ngân hàng là biến nguồn vốn lẻ tẻ thành một nguồn vốn lớn, biến kỳ gửi không kỳ hạn thành có kỳ hạn, họ tìm mọi cách tranh thủ nguồn vốn để kéo thêm khách hàng và song song giữ được khách hàng.

  Xem thêm: thế chấp nhà vay được bao nhiêu

  [​IMG]

  Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0938.603.822 (Mr.Phong).

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Email : vaythechap139@gmail.com
  Website : vayvonthechap.com.vn/vay-the-chap-so-do.html
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất