Đô thị thông minh xuất phát từ căn hộ thông minh

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Quảng Cáo' bắt đầu bởi fastcare, 8/1/18.

 1. fastcare

  fastcare Member

  Bill Gates dành 80 triệu USD và hơn 24.000 mẫu Anh để xây dựng một căn nhà. Ở Ấn Độ, họ đang lên kế hoạch xây dựng trên 100 trong số họ. Họ là những căn hộ thông minh (SC), và họ đã phát triển lâu hơn bạn nghĩ. Phong cảnh của tương lai đang tăng lên khi nó bước vào giai đoạn thứ ba của sự tiến hóa của nó: "căn hộ như một dịch vụ".

  Có thể bạn quan tâm: http://www.chuongduonghome.org/p/giai-phap-so-huu-can-ho-gem-riverside.html

  Liên Hợp Quốc dự đoán dân số thế giới là 9,7 tỷ người vào năm 2050, dẫn đến sự bùng nổ dân số đô thị là 63%. Nhờ vào sự gia tăng dân số và đô thị hoá toàn cầu, các căn hộ thông minh sẽ thay đổi quan niệm của chúng ta về xã hội khi công nghệ và dữ liệu lớn chuyển thành các khu chợ hiệu quả cho các dịch vụ thiết yếu.
  [​IMG]
  Sự thông minh bắt đầu như thế nào?

  Những gợn sóng đầu tiên của các căn hộ thông minh đã xuất hiện ở Mỹ sau chiến tranh, nơi mà vào những năm 1950, Los Angeles đã đề xuất các thẻ đục lỗ vi tính để phân tích căn hộ. Đầu những năm 1960 đã có một đề xuất khác cho "Ngân hàng Sự kiện Khu vực Đô thị", mục đích của nó là:

  Những bước tiến lớn đã được thực hiện vào cuối những năm 1960, khi Văn phòng Phân tích Cộng đồng tại LA thực hiện một số công việc tiên phong sử dụng phân tích cụm, chụp ảnh trên không và các cơ sở dữ liệu máy tính. Mục tiêu của họ là phân loại chất lượng nhà ở và dân số ở nông thôn với hy vọng đạt được mức sống thấp. Họ là một khái niệm có tầm nhìn về "kiểm soát khí hậu dựa vào dữ liệu" và các phương pháp của họ cho thấy mối liên hệ giữa dữ liệu thu thập được và kết quả xã hội.

  Ở đây hạt giống của căn hộ thông minh hiện đại đã được trồng: quản lý và tối đa hóa hiệu quả của một khu đô thị thông qua việc cung cấp và phân tích số liệu đồng thời cải thiện cuộc sống của người dân.

  Dự án dân dụng dự kiến của Bill Gates dự định cung cấp khu thương mại, văn phòng và bán lẻ, trường học và tư nhân. Tất cả các thiết bị này sẽ hoạt động trên lĩnh vực công nghệ tiên tiến, tự hào, các trung tâm logistics, sản xuất và phân phối cao cấp và dĩ nhiên là các mạng tốc độ cao. Smart Cities Mission của Ấn Độ cũng lên kế hoạch khai thác khả năng của các căn hộ thông minh một cách to lớn, và việc tập trung vào việc nâng cao cuộc sống của những người nghèo hơn phản ánh những nỗ lực từ thiện nằm sau những nỗ lực năm 1970 ở California.

  Bas Boorsma gần đây đã đưa ra một cái nhìn hoàn toàn về các căn hộ thông minh trong "A New Digital Deal". Ông đánh dấu 15 năm trở lại đây như một giai đoạn thay đổi nhanh chóng. Giai đoạn một trong sự phát triển của căn hộ thông minh vào đầu thiên niên kỷ đã được thúc đẩy bởi băng thông rộng và kết nối. Giai đoạn hai tập trung vào kiến trúc các giải pháp. Giai đoạn hiện tại cho thấy các căn hộ thông minh đang bị ảnh hưởng bởi dữ liệu và dịch vụ kỹ thuật số.

  Căn hộ như là một dịch vụ, trong số các khía cạnh khác, một đô thị tiêu hao cung cấp các dịch vụ này cho công dân của họ khi họ cần; không nhiều không ít. Boorsma làm nổi bật sự dễ dàng năng động của các nền tảng như Airbnb và Uber; dịch vụ theo yêu cầu có thể được sử dụng như chúng ta muốn. Cuối cùng, hầu như không có sản phẩm hay dịch vụ nào sẽ không có trên mô hình theo yêu cầu này.

  Đối với các căn hộ thông minh để thành công thật sự, đó là giá trị công cộng cần phải có trong trái tim của họ, một sáng kiến đầu tiên của chính phủ - phục vụ mọi người. Tuy nhiên, những người phá hoại khái niệm này đã đặt phòng về những căn hộ như vậy sẽ thực sự phục vụ. Cụ thể, ai sẽ có cổ phần mạnh nhất trong liên doanh? Một khu vực tư nhân với chương trình nghị sự lợi nhuận của riêng mình? Một chính phủ có kiểm soát tuyệt đối? Một tổ chức phi lợi nhuận mà không có sự hiểu biết về một trong hai?

  Chung cư Chương Dương Home sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất