Ghi danh Chín điều hại ít hiểu của rượu bia

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất' bắt đầu bởi nguyenhatrungnghia, 31/3/17.

 1. Dùng nhiều rượu ancol và bản thân

  Ngoài những có hại dễ nhận thấy ngay sau khi uống như nhức đầu, nôn ra, mệt mỏi, lú lẫn, chất cồn trong rượu bia còn gây nên đến nhiều cơ quan trong bản thân, để lại các biến chứng nguy hại tới sức khỏe và ngay cả là tính mạng.

  Sắp đến tết cũng là dịp tổng kết và rượu bia vào mùa… Trước khi chấp nhận tới các cuộc vui, mong nhiều bạn hãy lưu tâm vài tác động của rượu ancol bia so với các bộ phẩm và chức năng trong con người:

  1. Rượu bia, vô sinh và sảy thai

  Rượu có thể gây ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh sản của đàn ông, chúng gây xáo trộn cương dương nhất thời.
  Trong lâu dài, rượu ancol làm hạ cơn nồng testosterol, gây ra suy xuống năng lực tình dục, gây độc đối với tinh hoàn, do đó làm tổn hại tinh trùng hoặc khiến chúng nó không “chạy” tới trứng được, nên ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  Uống rượu cũng làm giảm năng lực sinh sản của nữ nhi, dù là uống lượng nhỏ rượu ancol, cho dù các nhà y học chưa rõ lí do vì sao.


  Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu an toàn
  Uống lượng lớn rượu cồn kéo dài cũng tác động đến kinh nguyệt hoặc khiến cho dừng rụng trứng. Nhiều con gái uống nhiều rượu ancol khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.
  [​IMG]


  2. Tăng thêm khả năng ung thư

  Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm phân tích thuốc lá và rượu ancol Anh Quốc, thì có bằng chứng thật cho thấy rượu ancol làm cho tăng lên nguy cơ mắc những loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
  Có lẽ một số người ngạc nhiên về mối liên quan giữa cồn và ung thư vú. Nhưng đã có bằng cớ rất rõ ràng chứng minh mối liên hệ này. Chỉ uống một ly rượu ancol hằng tuần cũng tăng thêm nguy cơ mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
  Một số đồ uống có cồn như rượu cồn, bia khi vào bản thân thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo thành nguyên tố độc hại là acetaldehyde, chất này làm hư hại ADN của tế bào, vì vậy khiến cho tăng lên nguy cơ bị ung thư.
  Cồn cũng có kết hợp với nhiều nhân tố gây ung thư khác, ví dụ nhiều nguyên tố độc trong thuốc lá, làm khả năng ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

  3. Độc hại với gan

  Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng của con người. Cũng như tim và thận vậy, chúng ta có thể không có lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
  Trước hết, uống rượu bia nhiều có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Nhiều người uống rượu liên tục thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến chức năng gan.
  Có 1 tỷ lệ người uống rượu tạo thành những sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, một loại hư hại gan phát triển, không thể làm ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn chức năng gan. Bệnh nhân xơ gan cũng mắc phải một số triệu chứng nguy hại đến sống còn khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
  Một phần ba số người có yếu tố di truyền dẫn tới xơ gan. Cơ chế chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được tìm hiểu rõ.

  4. Thúc đẩy thoái hóa da

  Nhiều đồ uống có ancol cũng có thể tác động đến vẻ ngoài của các bạn. Khi dừng uống chắc chắn bạn sẽ trông tươi tắn hơn.
  Rượi cồn gây lợi tiểu, vì đó khiến con người, cũng như làn da bị thiếu nước. Điều này có ảnh hưởng ngay tức thì và kéo dài với làn da và tóc.
  Thiếu nước làm làn da khô khan và tóc xơ dễ gãy, tương thích uống quá nhiều rượu khiến yếu sắt trong bản thân, khiến nước da bạn xanh sao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
  Do cồn khiến yếu vitamin C và vitamin A của con người, vì vậy làn da cũng yếu bình phục trước nhiều tác nhân thoái hóa của môi trường như ánh nắng và một số chất ô nhiễm.
  Uống lượng lớn đồ uống có ancol cũng khiến nước da mỏng hơn, vì vậy khi xem gần sẽ dễ thấy nhiều mạch máu dưới làn da.

  5. Tác động đến óc và thần kinh

  Khi cảm thấy buồn, những người thường hay tìm đến rượu cồn để giải quyết, có thể nhất thời rượu giúp các bạn giải sầu, nhưng phút chót nó càng khiến nhiều bạn phiền não thêm. Người ta uống rượu ancol vì buồn bực, nhưng càng uống lại càng thêm buồn bực, những người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu ancol mà không thoát ra được.
  Uống rượu cồn liên tục có liên hệ với tự kỉ, lo lắng và các vấn nạn thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu ancol.
  Cồn có tác động đến nhiều
  bộ phận trong cơ thể, tất nhiên cũng làm biến đổi não bộ, và sự thay đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, nó là không thể trái ngược.
  Cồn ảnh hưởng đến một số chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng làm người ấy ngày càng trở thành lo lắng, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là tính cách xấu xa hơn.

  6. Vấn đề tim mạch

  Bệnh tim mạch đang là 1 trong nhiều nguyên do gây ra tử vong nhiều nhất bây giờ.
  Cồn là chất độc hại và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Vì vậy khi 1 người uống rượu cồn, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Dần dần, vài tế bào cơ tim bị thay thế bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim kém và không đủ tố chất đẩy máu đi nuôi bản thân.
  Nghiêm trọng hơn, nhiều bạn có thể bị suy tim, biểu hiện khó thở, kiệt quệ, rối loạn nhịp tim, và phù chân.
  Tuy vậy tim nhiều bạn có năng lực tự động sửa chữa và bù trừ tốt, tuy nhiên nếu uống rượu ancol thường xuyên, thì chính bạn đang làm tan nát trái tim mình.
  Tùy thuộc và cơ địa của từng người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu mỗi tuần so với phụ nữ và 1.8 lít mỗi tuần đối với đàn ông sẽ gây tổn thương cơ tim
  Những tiệc chè chén say sưa cũng làm tăng khả năng cao huyết áp. Tăng lên huyết áp là nhân tố hiểm họa lớn của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
  Uống rượu ancol cũng tác động đến giấc ngủ, vì vậy càng làm tăng lên huyết áp. Các người uống nhiều rượu cồn bia cũng thường xuyên có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc bệnh tim mạch.

  7. Tăng cao hiểm họa mắc phải bệnh thận

  Liên tục uống nhiều rượu làm tăng cao hiểm họa bị thận lớn lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
  Thận gạn và thải nguyên tố độc ra khỏi dòng máu, rượu làm suy thoái tố chất
  thực hiện chức năng này của thận.
  Đồng thời uống lượng lớn rượu làm tăng huyết áp, 1 nguyên do thông thường của căn bệnh thận.
  Chỉ cần có 1 lần quá chén cũng có thể gây suy thận cấp, một hiện trạng chức năng thận mất đi đột ngột, do lượng cồn trong máu tăng quá lẹ. Chức năng thận có thể khôi phục nhiều cũng có thể để lại tổn thương mãi mãi.

  8. Hư tụy

  Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và chạy đến ruột non hỗ trợ con người đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi tới ruột các enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
  Nhưng khi uống rượu ancol bia, ancol khiến rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay lập tức trong lúc còn ở trong tụy, do đó gây ra ung thư tụy.
  Vài hội chứng ung thư tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, đi ngoài, sốt.
  1 người có thể bị viêm tụy cấp (sau bữa rượu và có triệu chứng nói trên), hoặc hư tuy mãn, tức là tụy bị hủy hoại dần dần, gây nên đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

  9. Thưa xương

  Uống rượu ancol thường xuyên gây ra thưa xương, làm xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, cùng lúc cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
  Trong bản thân luôn diễn ra quá trình phá hủy xương và tân tạo xương, có sự cân bằng nhất định giữa hai tiến trình này. Ancol trong rượu cồn bia ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tái tạo xương, ức chế sự tạo mới, do vậy làm cán cân nghiêng về bên phá hủy xương.
  Uống rượu cũng là một trong các yếu tố được dung để đánh giá nguy cơ gãy xương.
  Ngoài ra, vài người thường uống rượu cũng hay bị sai lệch trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống nhiều mà ăn ít, hoặc ăn lượng lớn một số loại đồ ăn khoái khẩu), vì vậy đóng góp khiến xương yếu và dễ vỡ hơn.

   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất