Giải pháp tối ưu để xử lý chất thải rắn trong bối cảnh hiện nay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 12/3/18.

Tags:
 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Xử lý chất thải rắn bằng biện pháp chôn lấp gây hao phí đất đai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. vì thế, lựa chọn các khoa học xử lý tiên tiến được coi là giải pháp tuyệt vời để xử lý chất thải rắn trong bối cảnh bây giờ.


  [​IMG]

  Dây chuyền xử lý chất thải rắn tại dân dụng Xử lý chất thải Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Phương Dung​
  ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại

  Trước nhu cầu cấp bách về Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm , TP Hà Nội đã kêu gọi các công ty đầu tư, dùng khoa học vào tái chế chất thải; biến chất thải thành vật liệu có ích. Hiện có nhiều doanh nghiệp tư nhân đồng hành cùng thị trấn, ứng dụng các mô hình xử lý chất thải rắn hiệu quả, giảm thiểu tác động đến môi trường. Ông Nguyễn Phúc Thành, Tổng Giám đốc cơ quan cổ phần Dịch vụ môi trường Thăng Long (ENSERCO) cho biết, Công ty vừa được Cục với trí tuệ (Bộ kỹ thuật và công nghệ) cấp bằng sáng chế cho "Quy trình khoa học, sơ đồ xử lý rác thải sinh hoạt bằng công nghệ đốt tiêu hủy có thu hồi nhiệt".

  Theo ông Nguyễn Phúc Thành, quy trình khoa học này giúp giảm tầm giá xử lý rác khi dùng ít nhiên liệu phụ trợ hơn, nhờ biện pháp loại bỏ các thành phần rác không cháy; ủ và sấy để giảm độ ẩm của rác trước khi đốt. đặc trưng, quy trình đốt rác sẽ tận dụng nhiệt năng từ khí thải lò đốt để sấy rác và sấy nóng không khí phân phối cho lò đốt. Trong giai đoạn phân loại và sấy rác, các kỹ sư sử dụng thiết bị thu gom khí đưa vào lò đốt, để giảm phát thải mùi hôi ra môi trường. cần thiết hơn là toàn bộ khâu từ thu gom, vận chuyển và xử lý được tập trung về một đầu mối. Hiện tại, mọi người xử lý chất thải tại Sơn Tây của ENSERCO đang phát huy hiệu quả, với công suất xử lý 700 tấn rác/ngày.

  Không chỉ có ENSERCO, tổ chức cổ phần Xử lý chất thải xây dựng và Đầu tư lớn mạnh môi trường Hà Nội cũng đang triển khai dự án đầu tư ứng dụng kỹ thuật nghiền phế thải thành lập thành vật liệu xây dựng. Theo ông Đặng Tiến Thành - Giám đốc cơ quan, ước tính mỗi ngày, khối lượng phế thải thành lập phát sinh trên địa bàn thành phố lên tới 3.000 tấn, cốt yếu được xử lý bằng biện pháp chôn lấp hoặc dùng san lấp khu vực trũng, gây tốn kém, chiếm dụng đất, ô nhiễm môi trường. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tổ chức đã kết hợp với đối tác Cộng hòa Liên bang Đức, nhập dây chuyền nghiền phế thải xây dựng theo kỹ thuật mới, lần thứ 1 sử dụng tại Hà Nội. Phế thải xây dựng sau khi xử lý có thể tái tiêu dùng làm vật liệu cho công trình hạ tầng giao thông.

  Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Trưởng phòng Hạ tầng công nghệ (Sở thành lập Hà Nội) cho biết, sau khi thành phố ban hành thông báo về 10 tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư xử lý rác thải trên địa bàn, đến nay, đã có nhiều nhà đầu tư đăng ký, phục vụ các tiêu chuẩn về năng lực tài chính, kinh nghiệm trong xử lý rác thải, có hồ sơ thiết kế công nghệ đốt, phát điện tiên tiến, hiệu quả nhất, đã nghiên cứu kỹ về tính chất rác thải tại Hà Nội...

  Xử lý chất thải triệt để, thân thương môi trường


  [​IMG]

  Dây chuyền xử lý rác thải tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Hải anh center]​
  mặc dầu đã dùng nhiều kỹ thuật trong xử lý chất thải rắn, nhưng hiện tại về căn bản Hà Nội vẫn phải xử lý chất thải bằng hình thức chôn lấp. Theo thống kê của Sở xây dựng, mỗi ngày Hà Nội phát sinh khoảng 6.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt; và khoảng 95% trong số đó được xử lý bằng biện pháp chôn lấp. Biện pháp này đơn thuần nhưng tốn kém khoáng sản đất, gây ô nhiễm không khí, nguồn nước ngầm.

  Tổng Giám đốc tập đoàn TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) Nguyễn Hữu Tiến cho biết, Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn (Sóc Sơn) dù đã được đầu tư người dân xử lý nước rác, được bình chọn đạt Quy chuẩn QCVN 5945-2005, song cũng không thể giải quyết triệt để tác động tới môi trường. TS Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ khoáng sản và Môi trường) nhận xét, sống sót lớn nhất của công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở nước ta là chưa sử dụng được phương thức tổng hợp, chưa hết sức coi trọng đến các giải pháp phân loại chất thải rắn tại nguồn, tái sử dụng và tái chế chất thải, nhằm hướng tới giảm khối lượng chôn lấp.

  Tại hội thảo “Sổ tay chỉ bảo vững mạnh dự án phát điện nối lưới từ chất thải rắn tại Việt Nam” do Bộ Công Thương hài hòa với tập đoàn Hợp tác phát triển Đức (GIZ) công ty cuối tháng 8-2017, lãnh đạo Bộ Công Thương cho rằng, rác thải là nguồn khoáng sản đang bị lãng phí mà Việt Nam chưa tận dụng hết cho chế tạo năng lượng... Đồng quan điểm, ông Trương Việt Anh, cơ quan Fecom nêu: Ngoài ra mỗi ngày Hà Nội có lượng lớn rác được chở đi chôn lấp thì nhiều nhà đầu tư lại không thể tìm được nguồn rác bất biến để phát triển các dự án năng lượng.

  Để giải quyết những việc còn sinh tồn, TP Hà Nội đang tiến hành nhiều biện pháp với mục tiêu đến năm 2025, hầu hết các loại rác thải phát sinh đều được thu gom, tái chế và xử lý triệt để bằng kỹ thuật tiên tiến, thân mật môi trường. Hà Nội cũng tập trung triển khai đồng bộ quy hoạch xử lý chất thải rắn đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ. chi tiết, trong công đoạn 2016-2018, tiếp tục lựa chọn kỹ thuật chôn lấp và xử lý rác thải hợp vệ sinh, nghiên cứu áp dụng khoa học xử lý chất thải rắn bằng bí quyết đốt phát điện. giai đoạn 2018-2020, lựa chọn tái chế, thu hồi rác thải là kỹ thuật căn bản, đốt một phần, hoặc đốt có thu hồi năng lượng; hài hòa với chôn lấp tại chỗ (khu vực ngoại thành), hoặc trung chuyển đến các bãi chôn lấp tập trung của đô thị, hướng tới mô hình xử lý rác thải 3R (tránh - tái tiêu dùng - tái chế) hoàn chỉnh cho Hà Nội…

  => Công ty xử lý chất thải công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất