hướng dẫn cách mua máy bơm nước hộ gia đình cái nào tốt chạy bền

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi ricky280287, 15/11/17.

 1. ricky280287

  ricky280287 Member

  máy bơm chuyên dụng rất cần thiết cho các gia đình xài nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không hướng dẫn vậy, ở những đô thị, cho dù xài nước máy thì những căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm để đưa nước lên cao...
  [​IMG]
  Mua máy bơm nước gia đình mẫu nào hiệu quả

  Tìm hiểu thêm : giá bơm nước hỏa tiễn thả chìm
  tư vấn trước khi đi mua một loại máy bơm nước, bạn cần chuẩn bị có các thông báo như: nồng độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên không thấp, thể tích của bể chứa & vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại các đại lý. đó là chiếc bơm nước có những thông số công nghệ đem lại đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. bình thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao nhàng nhàng 10 mét thì lựa chọn máy bơm nước chuyên dụng có thể làm tốt đẩy không thấp khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm công suất không to và lưu lượng nước bé. cái bồn chứa một m3 thì mua bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua bơm nước cái công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của máy bơm. bình thường tuyển chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm ứng dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm cũng là một nhân tố quan yếu khi lựa chọn. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ không thấp, áp lực nước và công suất của máy bơm. Bạn cần chú ý đến nồng độ cao ghi trên máy bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là nồng độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy hướng dẫn sẽ đưa nước lên khoảng 70% nồng độ cao so với thiết kế. Do đó, bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) có thể làm tốt cho phép lực đẩy lên không thấp tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường hay được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm nước ở đâu ?

  Tham khảo thêm : bơm nước thả chìm giếng khoan
  bơm nước hút giếng sâu phải được ráp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa những đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng cao. Ống lắp càng kín, bơm nước hoạt động càng hiệu quả. Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác & cặn trước khi nước đi qua bơm nước để hạn chế kẹt bơm nước. Đường kính ống vào bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. máy bơm luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm & nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. máy bơm không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên dùng trong cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất bơm nước để ứng dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là các gia đình ứng dụng bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm chạy nhưng không bơm nên nóng & cháy máy. Do đó, không nên máy bơm vào các giờ cao điểm, nguồn nước lúc này sẽ yếu & nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. dùng lâu ngày, bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo trì dầu mỡ. ngoại giả, các mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Nhà phân phối máy bơm nước hỏa tiễn : thcgroup.vn
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất