Loại bỏ được nhiều chất nguy hiểm

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 5/12/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  xử lý chất thải công nghiệp bằng phương pháp đốt là làm thế nào xử lý hết sức rộng rãi ngày nay trên thế giới. cách này là cách đơn giản và ít tốn kém nhất trong các loại phương háp xử lý chất thải hiện tại. Tuy nhiên, việc xử lý cần có công đoạn được kiểm soát ngặt nghèo để không làm ô nhiễm môi trường. sau đây là quy trình xử lý chất thải rắn bằng bí quyết đốt.

  1. Quy trình Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp đốt

  a) Chất thải rắn sau khi được thu gom từ các vựa thải sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến nới tập trung, tại đây rác thải rắn sẽ được phân loại và được chuyển vào buồng chờ đốt. Sau đó, tuy từng loại mà rác thải rắn sẽ được đưa vào các buồng đốt chuyên dụng không giống nhau.

  b) Buồng đốt sơ cấp dùng để hóa hơi chất thải rắn bằng nhiệt trong điều kiện thiếu oxy. Sau đó Béc đốt sẽ sản xuất lửa vào buồng đốt với góc thích hợp để đạt nhiệt độ rẻ. Khi trong lờ đạt nhiệt độ 2500C, lúc này giai đoạn carbon hóa khởi đầu xảy ra. Sau các công đoạn xử lí nước sạch hóa hơi sẽ là giai đoạn đốt cháy lượng cặn carbon, khi nhiệt độ buồng sơ cấp tăng đến nhiện độ 9500C. Lúc này béc đố sẽ ngưng phun lửa, lúc này nhiệt độ trong lò được cung ứng từ chính các công đoạn xử lí nước sạch phản ứng nhiệt phân. Khi đó cần phải tiến hành nạp một mẻ mới vào lò. Thời gian giữa các lần nạp sẽ được đưa ra trong công đoạn lắp ráp vận hành và thử lò

  c) Tiếp đến khí gas được xuất hiện từ buồng đố sơ cấp sẽ chạy vào buồng thứ cấp để được xử lý tại đây. Khí gas sẽ được trộn với không khí để đảm bảo được xử lý triệt để. Nhiệt độ trong buồng thứ cấp được duy trì ở 1.200C, Béc đốt lúc này có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ này ở mức ổn định

  Sau khi chất khi đã được xử lý nhiệt ra khỏi buồng thứ cấp, khí thải lúc này lại được tiếp tục xử lý trong các tháp để bảo đảm không còn chứa các chất nguy hiểm khi thải ra môi trường bên ngoài. Còn tro sẽ được đưa qua cửa tháo tro và xả ra ngoài sau đó được trôn lấp bình an.

  Ưu và nhược điểm của xử lý chất Công ty xử lý chất thải công nghiệp

  [​IMG]

  Ưu điểm:
  • Nhiệt hiện ra bởi lò đốt có thể được tận dụng trong việc cung ứng điện, sử dụng cho các lò hơi, lò sưởi.
  • Xử lý được toàn bộ chất thải rắn mà không cần tốn không gian chôn lấp.
  • Xử lý triệt để các chất gây ô nhiễm, tránh không gian chiếm do rác.
  • Chất thải được trở thành các chất có giá trị hơn, có thể được tái sử dụng.
  • Loại bỏ được nhiều chất nguy hiểm.
  Nhược điểm:
  • bảng giá xử lý chất thải nguy hại đầu tư và bảo trì cao với các cách khác.
  • Khi vận hành yên cầu rác có nhiệt trị cao;
  • Tác động thứ cấp tới môi trường do khí phát thải và phải xử lý tro sau khi đốt;
  • Có thể gặp khó khăn khi có sự thay đổi về thành phần chất thải.
  Trên đây là bài viết xử lý chất thải rắn bằng phương pháp đốt. mong rằng xe mang lại những thông tin hữu dụng cho các bạn.
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất