Một vài nhà băng hỗ trợ tiền cho doanh nghiệp nhỏ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Vay Vốn Ngân Hàng' bắt đầu bởi maybomnuoc, 31/10/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Trên thực tại, chủ sở hữu doanh nghiệp siêu nhỏ thường có xu hướng vay tín dụng cá nhân chủ nghĩa để phục vụ mục đích kinh dinh. Với cách này, cửa cho các doanh nghiệp sẽ rộng hơn bởi với cá nhân ngân hàng không quá khe khắt về hồ sơ, thủ tục. Song điều đó cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp chịu thiệt thòi khi khoản vay này không được tính vào chi phí vận hành, được khấu trừ một khoản thuế thu nhập do vay dưới danh nghĩa cá nhân.

  Cho đến nay, một số ngân hàng nghe đâu thấu hiểu hơn nỗi khổ của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nên đã “mở hầu bao” bằng cách đưa ra các gói ưu đãi tín dụng dành riêng cho đối tượng này.

  Có thể kể đến gói tín dụng “Đồng hành cùng doanh nghiệp siêu nhỏ” của BIDV với ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,8%/năm. Nhưng ưu đãi này chỉ áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn dưới 12 tháng.

  Còn ở ACB, sau khi đánh giá, phân loại khách hàng, xác minh tài chính, kế hoạch sử dụng vốn vay hợp lý... doanh nghiệp sẽ được vay tín chấp với lãi suất tùy theo thời điểm và tiềm lực của doanh nghiệp, độ rủi ro của từng khoản vay.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà bidv

  [​IMG]

  PVcomBank chủ động hỗ trợ doanh nghiệp chọn lọc các gói ưu đãi vay khác nhau tùy theo nhu cầu, các đặc điểm hoạt động ngành nghề của khách hàng nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng khi vay vốn.
  PVcomBank chủ động tương trợ doanh nghiệp chọn lọc các gói ưu đãi vay khác nhau tùy theo nhu cầu, các đặc điểm hoạt động ngành nghề của khách hàng nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng khi vay vốn.
  Đáng chú ý, gói ưu đãi vay “Linh hoạt cấp vốn - Đột phá tăng trưởng” của PVcomBank khai triển từ đầu năm 2017 được cho là một lựa chọn khá hấp dẫn giúp doanh nghiệp siêu nhỏ không bị tuột mất dịp kinh doanh đang có trong tay.

  Một lãnh đạo của PVcomBank cho hay, với tổng hạn mức gói lên đến 1.500 tỷ đồng, các doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất vay vốn từ 7,5%/năm. Đặc biệt, bên cạnh hình thức thế chấp phổ biến là tài sản của chủ doanh nghiệp hay những cá nhân chủ nghĩa góp vốn, PVcomBank còn cho phép thế chấp tài sản một cách linh hoạt từ người thân của họ với các loại tài sản khác nhau như bất động sản, sổ hà tiện, ô tô...

  Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ thuộc diện khởi nghiệp (Star Up), nếu thành lập mới chưa đủ 12 tháng thường khó đáp ứng các điều kiện vay vốn của các nhà băng thì khi đến với PVcomBank, các doanh nghiệp này sẽ được coi xét dự gói vay ưu đãi lãi suất nếu có thời gian hoạt động chỉ từ 6 tháng trên nền móng phát triển từ hộ kinh doanh.

  Xem thêm: vay vốn ngân hàng mua nhà

  [​IMG]

  PVcomBank còn chủ động tương trợ doanh nghiệp lựa chọn các gói ưu đãi vay khác nhau tùy theo nhu cầu, các đặc điểm hoạt động ngành nghề của khách hàng nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng khi vay vốn. Chưa kể, ngân hàng này cũng luôn vận dụng các điều kiện cho vay linh hoạt, giảm thủ tục hồ sơ, thực hành giải ngân nhanh,.. cùng các chương trình hỗ trợ vốn, ưu đãi phí dịch vụ nhằm tương trợ tối đa cho doanh nghiệp.

  Từ những động thái của các nhà băng, doanh nghiệp Việt Nam, nhất là những doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ “dễ thở” hơn khi nhắc đến vấn đề vay vốn để phát triển, mở mang quy mô. Tuy nhiên, bên cạnh việc vay vốn dễ hơn, giới chuyên gia cũng khuyến cáo, doanh nghiệp cần cẩn trọng hơn trong việc điều phối, vận hành cũng như bảo đảm duy trì tài chính để có thể đảm bảo khả năng chi trả tốt khoản nợ đã vay. Đó cũng là một cách để doanh nghiệp siêu nhỏ gây được thiện cảm hơn nữa với nhà băng.

  Xem thêm: thế chấp quyền sử dụng đất
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất