Một vài nhà băng không vốn chưa được hỗ trợ tài chính điều lệ bổ sung

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Vay Vốn Ngân Hàng' bắt đầu bởi maybomnuoc, 18/12/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Thống đốc Lê Minh Hưng vừa giải đáp các câu hỏi chưa được đáp bằng văn bản tại phiên chất vấn ở Quốc hội hôm 17/11, trong đó có câu hỏi vấn đề cấp vốn cho các nhà băng 0 đồng của đại biểu Nguyễn Văn Chiến (Hà Nội).

  "ngân hàng Nhà nước lấy tiền đâu, từ ngân sách hay nguồn thu tín dụng, để cấp bổ sung nhằm đảm bảo vốn chủ sở hữu của ngân hàng Xây dựng (CBBank), ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GPBank) và Đại dương (Oceanbank) không thấp hơn 3.000 tỷ đồng (theo quy định hiện tại)", ông Chiến hỏi.

  giải đáp câu hỏi này, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định: "Cho đến nay cả ba ngân hàng đều chưa được cấp bổ sung vốn điều lệ". Ông Hưng giảng giải, khi đề xuất, phương án Nhà nước cấp vốn để tăng vốn điều lệ được xem là tạo cơ hội lớn nhất và nhanh nhất giúp 3 nhà băng này hồi phục hoạt động. Tuy nhiên, phương án này cần sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính khá lớn từ Nhà nước trong khi ngân sách còn gặp nhiều khó khăn.

  Xem thêm: vay tiền ngân hàng agribank

  [​IMG]

  Vì vậy, theo Thống đốc, ngân hàng Nhà nước đang ưu tiên phương án bán cho nhà đầu tư mới hoặc sáp nhập/hợp nhất chuẩn y việc yêu cầu 3 ngân hàng này lóng đối tác có tài chính tốt, có kinh nghiệm quản trị, điều hành tham gia cơ cấu lại (mua lại hoặc sáp nhập, hợp nhất). Hướng sẽ là ưu tiên các nhà đầu tư tham gia đàm phán trước.

  "Các nhà đầu tư bỏ vốn thực để đầu tư, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về tỷ lệ an toàn theo quy định của luật pháp", Thống đốc nói.

  Xem thêm vay ngan hang xay nha

  Thống đốc Lê Minh Hưng cũng nhấn, về căn bản, khi bị kiểm soát đặc biệt hoặc bị mua bắt buộc, các tổ chức tín dụng đều không đáp ứng được quy định về an toàn hoạt động, không đủ điều kiện để triển khai một số hoạt động như một đơn vị bình thường.

  "Tuy nhiên, các nhà băng này vẫn được phép thực hiện các hoạt động kinh dinh trong những giới hạn cụ thể, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Ban kiểm soát đặc biệt. bởi thế, việc cho phép 3 ngân hàng tiếp chuyện thực hành các hoạt động kinh doanh trong những giới hạn cụ thể, dưới sự kiểm soát chặt của Ban kiểm soát đặc biệt là phù hợp với quy định của Luật Các tổ chức tín dụng", ông Hưng nói.

  Xem thêm Vay thế chấp

  Phương án xử lý dứt điểm 3 nhà băng này, theo lãnh đạo ngành, cũng đang được triển khai mạnh mẽ và với sự ưng chuẩn mới đây của Luật sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng.

  [​IMG]

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG - NIỀM TIN VỮNG CHẮC

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : vaythechap139@gmail.com
  Website : vayvonthechap.com.vn/vay-von-xay-sua-nha.html
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất