Sự an toàn của trẻ khi sử dụng đồ chơi

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 7/12/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Thời gian vừa rồi, các bậc phụ huynh đang lo âu cho sự an toàn của trẻ khi sử dụng thiết bị mầm non, đặc trưng sau khi cộng động mạng chia sẻ bức ảnh về ngón tay của một bé gái bị sưng lên vì tiêu dùng trang sức đồ chơi không rõ khởi thủy xuất xứ.

  Bức ảnh đã được chị Thu Phương - mẹ bé gái đăng tải lên trang facebook cá nhân và có hơn 15.000 lượt chia sẻ của số đông facebook, đặc thù một vài người có con nhỏ.

  [​IMG]

  Trao đổi với phóng viên, chị Phương cho biết, bé Thủy - con gái chị đeo chiếc nhẫn đồ chơi khoảng 3 tháng thì phần sơn bên ngoài của chiếc nhẫn bạc dần, bong tróc. Sau đó, càng ngày chị thấy tay con gái càng bị sưng lớn.

  “Cháu đã bị xước da ngay vùng cháu đeo nhẫn. Từ chỗ xước da đó đã bị ăn lan sang gần hết ngón tay giữa của cháu. Sau đó, tiếp tục bị lan sang ngón không tính và sưng phồng lên. Sau khi đi khám, bác sĩ kết luận cháu bị viêm nhiễm trùng nặng, cần phải uống thuốc và theo dõi”, chị Phương nói.

  Theo mày mò của nhóm PV, bộ đồ chơi mầm non gồm nhẫn, vòng của bé Thủy đã đeo không hề có tem nhãn tiếng Việt, cũng như không có bất cứ thông tin nào về khởi thủy cống phẩm và tem chứng nhận ưa thích quy chuẩn công nghệ. Chị Phương thừa nhận khi con sử dụng vật phẩm đã không chú ý đến các thông tin này.

  Tìm đến khu chợ tại thị xã Quảng Yên, TP Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh - nơi gia đình chị Phương mua đồ chơi trang sức trên cho bé, theo quan sát của nhóm PV, phần nhiều các thiết bị mầm non ở đây có hình thức rất phong cách.

  Tay bé gái bị nhiễm trùng nặng vì đeo nhẫn đồ chơi trôi nổi

  Thời gian vừa rồi, các bậc phụ huynh đang lo ngại cho sự an ninh của trẻ khi tiêu dùng đồ chơi, đặc thù sau khi cộng động mạng chia sẻ bức ảnh về ngón tay của một bé gái bị sưng lên vì sử dụng trang sức đồ chơi không rõ xuất xứ xuất phát. Bức ảnh đã được chị Thu Phương - mẹ bé gái đăng tải lên trang facebook cá nhân và có hơn 15.000 lượt chia sẻ của cộng đồng facebook, đặc biệt những người có con nhỏ.

  Trao đổi với phóng viên Trung tâm tin tức VTV24, chị Phương cho biết, bé Thủy - con gái chị đeo chiếc nhẫn đồ chơi khoảng 3 tháng thì phần sơn bên ngoài của chiếc nhẫn bạc dần, bong tróc. Sau đó, càng ngày chị thấy tay con gái càng bị sưng lớn.

  “Cháu đã bị xước da ngay vùng cháu đeo nhẫn. Chỗ xước da đó đã ăn lan sang gần hết ngón tay giữa của cháu. Sau đó, tiếp tục cháu bị lan sang ngón bên cạnh và sưng phồng lên. Sau khi đi khám, bác sĩ kết luận cháu bị viêm nhiễm trùng nặng, cần phải uống thuốc và theo dõi”, chị Phương nói.

  Theo tò mò của nhóm PV VTV24, bộ đồ chơi gồm nhẫn, vòng của bé Thủy đã đeo ko phải có tem nhãn tiếng Việt, cũng như không có bất cứ thông tin nào về nguồn gốc sản phẩm và tem chứng nhận ưa thích quy chuẩn kĩ thuật. Chị Phương thừa nhận khi con tiêu dùng item đã không chú ý đến các thông tin này.

  Tìm đến khu chợ tại thị xã Quảng Yên, TP Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh - nơi gia đình chị Phương mua đồ chơi trang sức trên cho bé, theo quan sát của nhóm PV, phần lớn các đồ chơi ở đây có cơ chế rất thời trang. Tuy nhiên, đa số không có xuất phát xuất xứ rõ ràng, giá cả mỗi vật phẩm từ 15.000-20.000 đồng tùy loại. Với tầm giá này, nhiều khách hàng hàng vươn lên dễ tính hơn mà không lưu ý kỹ các thông tin về sản phẩm.
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất