Thiết kế hệ thống gió nhà ở thông thoáng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi nobita1807seo, 7/1/18.

 1. nobita1807seo

  nobita1807seo Member

  ko gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thành thị.

  có cách thức thông gió thiên nhiên, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự đi lại của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung ứng gió tình cờ là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió ngẫu nhiên có giá tiền tốt, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, mang môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở tỉnh thành thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên không đem đến hiệu quả.

  [​IMG]

  Vậy giải pháp nào thích hợp đem lại hiệu quả nhất đối có nhà ở tỉnh thành ?

  có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

  Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây vung phí.

  các tham số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
  Lưu lượng gió
  Q = RSH / (1.23 x Δt)

  [​IMG]

  Trong đó hệ thống thông gió:

  Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)

  RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)

  Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

  Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ biến yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

  + khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

  + Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xếp đặt những vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm sắp đặt phổ biến cửa trên đường ống thông gió.

  Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió ngẫu nhiên
  Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

  Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ bàn bạc được bao nhiêu nhiệt.

  Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

  Q_gió = K • A • V

  Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )

  K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )

  A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)

  V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h )

  Hệ số hiệu quả K có giá trị từ 0 đến 1, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ sở hữu một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

  khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ ko đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

  Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà
  Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

  Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm cho tăng hiệu quả khiến mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ làm con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi im gió. Đây cũng là lý do khiến các thiết bị quạt sở hữu thể giúp con người có cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko làm thay đổi nhiệt độ không khí.

  Đã với những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu ko khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

  Phương trình hệ thống thông gió là:

  ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

  Trong đó hệ thống thông gió:

  Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
  V: Thể tích ko gian phòng

  Hệ số chuyển đổi được dùng nếu tổ chức dùng của các thông số lưu lượng dòng chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng ko tương thích sở hữu nhau.

  tỉ dụ, giả dụ công ty của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần xem xét đến hệ số chuyển đổi với trị giá bằng 60 để đưa về công ty giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

  ngoài mặt mở
  Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ với tác động lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

  Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng mang thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song có thể chắn mưa.

  Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ mang cộng hình hình trạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đầy đủ diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió trùng hợp. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so mang toàn bộ những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

  hình dáng cửa sổ cũng với tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà sản xuất không khí mát mẻ ở phía dưới.

  Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

  Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ không khí. Để sở hữu đủ lượng ko khí cấp thiết, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

  bên cạnh đó, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu bí quyết sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cộng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

  Khối nhiệt cũng mang thể với tác động vào hệ thống thông gió tự nhiên. nếu như một ko gian quá hot thì thông gió tự dưng sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. không những thế, các biện pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to một cách đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài có một cơ hội phải chăng hơn để dùng thông gió bỗng dưng sở hữu hiệu quả.

  có hàng ngũ viên chức giỏi trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người dùng sự chuyên dụng cho phải chăng nhất!

  Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối có những nhà ở thị thành hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho các người sinh sống và khiến cho việc trong Đó. do đó khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ lưỡng để mang được một bầu không khí lý tưởng cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, ko gây hoang toàng.

  tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức tiếng trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

  Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về nhà sản xuất tư vấn ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông báo sau:
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất