Xu hướng đột phá vay tiêu dùng trong tương lai

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Vay Vốn Ngân Hàng' bắt đầu bởi maybomnuoc, 27/11/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Vay tiêu dùng trong ngày mai

  Không chỉ mở rộng về quy mô dư nợ cho vay mặc cả tính chất phức tạp của các khoản vay cũng sẽ tăng lên như cho vay theo lương, cho vay đồng cấp, vay mua sản phẩm trả góp đã và đang phát triển ở rất nhiều quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng đối tượng khách hàng. Điều này đòi hỏi quốc gia cần ban hành biện pháp sáng tỏ, bảo vệ cả bên đi vay lẫn người cho vay.

  Trong ngày mai, các chuyên gia cho rằng vay tiêu dùng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Theo thống kê, lĩnh vực này chiếm 15 đến 20% tổng dư nợ trong nước ở các nước phát triển trong khi ở Việt Nam con số này là 6%. Có thể thấy vẫn còn một vùng dư địa rất lớn để các đơn vị cấp tài chính hăng hái khai khẩn. Để theo kịp sự phát triển của thị trường thế giới, các ngân hàng sẽ đẩy mạnh tín dụng tiêu dùng nhằm đa dạng hóa hoạt động nhà băng, kích thích sinh sản trong nước, góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo sự công bằng cho xã hội.

  Lịch sử phát triển

  Ra đời trước nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu, chỉ trong vòng 20 năm trở lại đây, vay vốn tiêu dùng cá nhân có tốc độ phát triển nhanh chóng. Theo số liệu năm 2012, có hơn 25 nghìn tỷ USD dư nợ cho vay ở khu vực này. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất lại ở các quốc gia đang phát triển như Mỹ La tinh, châu Á - thăng bình Dương…

  Tại Việt Nam, tính đến cuối năm 2013, tổng dư nợ cho vay tiêu dùng đạt khoảng 188.000 tỷ đồng, tăng 12% so với cuối năm 2012 và tương đương 5,2% GDP. Hết năm 2014, tổng dư nợ đạt trên 225.000 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2013 và chiếm 6% GDP. Điều đó cho thấy hình thức vay này đầy hứa và ẩn chứa rất nhiều tiềm năng phát triển.

  Về phía chính phủ, đây là phương tiện đắc lực xúc tiến nền kinh tế. Vay tiêu dùng hỗ trợ chính phủ tăng cung tiền, qua đó tăng cầu thị trường, tăng cường lưu thông hàng hóa, tạo thời cơ việc làm và khuyến khích các doanh nghiệp, chủ đầu tư phát triển mở rộng sinh sản. Tuy nhiên, vay tiêu dùng là sản phẩm còn tương đối mới, đòi hỏi chính phủ cũng phải quan tâm giám sát chặt chịa bảo đảm sự minh bạch rõ ràng, tránh để hình thức vay này trở thành “cho vay nặng lãi”.

  Xem thêm dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng

  [​IMG]

  Về phía chủ cho vay là các tổ chức tín dụng, nhà băng và các công ty tài chính, do không được gắng tài sản mà chỉ dựa vào uy tín khách hàng để cho vay nên khả năng bị nợ xấu là rất lớn. Những chủ thể cho vay phải điều tra thật tận tường hồ sơ lí lịch khách hàng trước khi quyết định cho vay. Tuy nhiên đây là gói sản phẩm rất đông khách hàng có nhu cầu. Tuy khoản cho vay nhỏ nhưng lãi suất khá cao. Nếu cho vay được nhiều sẽ mang lại nguồn thu không nhỏ. Do đó, loại sản phẩm này được các tổ chức trên tích cực cải tiến và giới thiệu cho người tiêu dùng.

  Lãi suất cao, chế độ phạt nghiêm khắc đã khiến nhiều khách hàng e dè khi quyết định dùng hình thức vay trên. Tuy nhiên, những tội này không đáng so với những gì vay tiêu dùng mang lại. Thứ nhất, tạo dịp cho những người bị ngân hàng khước từ có thể tiếp cận nguồn tài chính, nâng cao chất lượng đời sống. Thứ hai, giúp người tiêu dùng nắm bắt cơ hội tốt hơn. Cho vay tín chấp có khả năng cung cấp nhanh nguồn tài chính, tương trợ khách hàng chộp lấy dịp. Thứ ba, góp phần gia tăng hiểu biêt về tài chính, nên giúp họ quản tốt hơn nguồn tài chính cá nhân, tạo nền móng để họ có thể dự các dịch vụ tài chính khác.

  Xem thêm vay tiền xây sửa nhà lãi suất thấp

  [​IMG]

  [​IMG]

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : vaythechap139@gmail.com
  Website : http://vayvonthechap.com.vn/giai-chap-dao-han.html

  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khu vực: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre…. và các tỉnh lân cận TPHCM
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất